Nghề viết là 1 nghề rất hay! Dù bạn là ai, bạn cũng cần phải viết, ít nhất 1 lần trong đời. Nhưng không phải ai cũng biết viết lay động và chỉnh chu.

–         Arthur này, anh viết ngắn thôi nhé. Tôi không biết đọc đâu!

–         Thưa Tổng thống, chúng ta hợp nhau đấy, tôi không biết viết!

(Giai thoại giữa tổng thống Dwight D.Eisenhower và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế)

Nghề viết là một nghề rất hay!

Theodore (Her) là một người viết thư. Công việc của anh là viết thư thay cho khách hàng. Anh phải thật hiểu tâm lí, sở thích của người được gửi thư, để viết những lá thư bay bổng của tình yêu, ngọt ngào của vợ chồng, gắn kết những tâm hồn đổ vỡ giữa cha và con, những lá thư kỉ niệm, …

Margaret (The Iron Lady) là tổng thống nước Anh. Trong một phiên họp, bà tự mình dùng bút chì để chỉnh sửa lỗi chính tả cho văn bản. Tự mình viết thư an ủi, động viên người thân của các binh sĩ đã chết khi ra trận.

Dù bạn là ai, bạn cũng cần phải viết, ít nhất 1 lần trong đời. Nhưng không phải ai cũng biết viết lay động và chỉnh chu.

Viết rất quan trọng!

Viết là cách để lưu giữ suy nghĩ, nắm giữ những ý tưởng vừa nảy ra. Một bài viết hay giúp người đọc cảm thụ dễ dàng hơn.

Viết để đối phương hết giận, viết để giữ tình hữu nghị, viết để thăng hoa cảm xúc, viết để chứng tỏ đẳng cấp. Một bài viết hay là một bài viết chạm đến trái tim người đọc.

Viết để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, viết để PR, viết để duy trì nội dung, viết khác biệt, viết sảng khoái, viết SEO top, viết sách báo, văn thơ, … Một bài viết hay là một bài viết có thể kiếm được tiền.

Người viết là nô lệ của chữ!

Người viết rất khó chịu. Đọc một bài viết khô khốc, gắn gượng thêm vào cái sản phẩm, PR cái dịch vụ là lắc đầu ngay ngáy. Gặp một status viết Việt không quá nửa, Anh chẳng tày gang, chỉ có thứ ngôn ngữ teen nào đó không đọc được là bực mình. Bắt được một bài sai chính tả, lỗi font, design không đẹp, bố cục không hài hòa là tức tối.

Người viết rất tinh quái. Khi thấy người ta không thay từ cho phù hợp, viết thừa hay viết cho xong là chậc lưỡi. Chỉ cần một câu từ lướt qua từ biển quảng cáo, bài báo, banner là họ nắm được ngay, họ phân tích, họ nghiền nát, rồi họ rú lên thích thú nếu nội dung sáng tạo và rủ rượi cả ngày nếu người ta quá cẩu thả với chữ.

Nghề viết rất sướng. Vớ được đề tài đầy cảm xúc là chữ tuôn ra không biết đặt để vào đâu cho vừa, cho hết. Được viết và tìm tòi từ ngữ cho hợp đau đầu đấy nhưng họ có thể làm cả ngày. Họ đọc, họ phê bình, họ viết, họ lặp lại hàng ngày, hàng năm mà vẫn không hết sướng.

Và tôi là một người như thế. Tôi yêu câu chữ, tôi thích tìm tòi, tôi thích viết.

Hãy liên hệ với tôi nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ liên quan đến viết.

Facebook

Tumblr

Google+

Pinterest

Twitter

Skype: kieu.haiyen

Gmail: kieu.hai.yen0705@gmail.com

Fone: 09191 000 75

Print Friendly, PDF & Email

Các bài viết cùng chuyên mục: