Mark Zuckerberg quyên góp 25 triệu đô chống lại dịch Ebola. Mark Zuckerberg hi vọng có thể góp phần ngăn chặn dịch Ebola.

Người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và vợ đã quyết định ủng hộ 25 triệu USD để kiểm soát và chấm dứt dịch bệnh Ebola vào hôm thứ ba (14/10/2014).

Chúng ta cần phải kiểm soát được Ebola trong tương lai gần. Để nó không lan rộng hơn nữa và trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu trong thời gian dài, điều mà chúng ta phải đối mặt trong nhiều thập kỷ tới ở qui mô lớn, như HIV hay bệnh bại liệt” Zuckerberg đã viết trong một bài trên trang Facebook cá nhân của mình. “Chúng tôi tin sự viện trợ của chúng tôi là cách nhanh nhất để trao quyền cho CDC và các chuyên gia trong lĩnh vực này để ngăn chặn kết cục này.”

Mark Zuckerberg Donates $25 Million to Help Fight Ebola

Thông báo của Mark Zuckerberg về khoản tiền gây quỹ cho bệnh nhân Ebola

Sự đóng góp này sẽ nhanh chóng được chuyển vào Quỹ ứng phó thảm họa toàn cầu của CDC Foundation và dự kiến dùng để tài trợ cho việc đào tạo và trang bị những trang thiết bị tại các trung tâm chăm sóc bệnh nhân nhiễm Ebola.

“Quan trọng là phải lưu ý rằng món quà của Zuckerberg và Dr. Priscilla Chan sẽ cho phép CDC linh hoạt giải quyết các nhu cầu cấp bách nhất hiện nay là kiểm soát tình hình và ngăn chặn sự tiến triển của dịch bệnh,” Charles Stokes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành CDC Foundation, cho biết trong một lần tuyên bố “Chúng tôi vô cùng biết ơn đối với việc viện trợ này và tấm lòng của họ, điều này sẽ cứu sống rất nhiều người.”

Zuckerberg và vợ của ông trước đây cũng đã tặng hàng triệu đô la để giúp các trường học khó khăn ở khu vực Vịnh San Francisco and Newark, New Jersey. Ước tính tài sản của Zuckerberg hiện tại là khoảng 32 tỷ USD.

Nguồn: Mashable

Print Friendly, PDF & Email

Các bài viết cùng chuyên mục:

Tiếp tục trong Viết bài SEO