“Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa… ” Một nhận xét của tỷ phú công nghệ thông tin – Bill Gate

Thời gian ấy đã đến. Xung quanh bạn thay đổi đến chóng mặt. Bạn thấy bạn bè của bạn ngồi hì hụt bên máy tính. Mọi người tranh nhau tạo site và bán hàng hóa của họ. Mọi người tranh nhau quảng cáo trên các mạng xã hội và các kênh online hiệu quả khác. Khi mà đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy các website nhan nhãn trên các bảng hiệu, namecard, … thì dịch vụ làm site wordpress, đào tạo wordpress đang lên ngôi trong thế giới web. Dịch vụ viết bài thuê (viết bài SEO) đang nổi trội trong giới copywriter.

Tại sao lại là wordpress viết bài thuê (viết bài SEO)?

Bán hàng qua mạng hay truyền thống có 2 điều cốt yếu: vẻ ngoài và truyền đạt.

Nếu qua kênh truyền thống, chúng ta cần đội ngũ chuyên nghiệp với vẻ ngoài và cuốn hút, khôn khéo trong giao tiếp thì bán hàng qua internet, vẻ ngoài của bạn chính là site và truyền đạt của bạn chính là nội dung của site đó. Điều đó làm cho wordpress và dịch vụ viết bài thuê hay viết bài SEO ngày càng có vị thế.

  1. WordPress

Trong các loại web mà bạn định build thì wordpress tỏ ra có lợi thế hơn hẳn. Bởi wordpress:

  • SEO tốt là một lợi thế lớn.
  • Giao diện gọn nhẹ, linh hoạt với cả coder và user.
  • Tùy biến dễ dàng.
  1. Viết bài thuê

Cho đến giai đoạn này phải nói rằng các website đang ồ ạt ra đời. Mọi người đổ xô làm web để bán hàng, để thiết lập mối quan hệ, để PR bản thân. Nhưng số đông chính bản thân người chủ website cũng chưa biết và chưa rõ phải làm thế nào để thu hút sự chú ý của mọi người. Họ khá lọng cọng trong việc thể hiện chính bản thân mình, sản phẩm của mình. Vì thế dịch vụ viết bài thuê đang có xu hướng nóng lên.

  • Người viết bài thuê có các kiến thức về SEO tốt, dễ dàng (hơn chính bạn) đưa site lên top với các từ khóa về site của bạn.
  • Người viết bài thuê có thể diễn đạt ý tưởng của bạn tốt hơn bằng ngôn từ, thu hút sự chú ý của người đọc.
  • Các bài viết chất lượng, cập nhật thường xuyên, chủ đề mới mẻ.
  • Các bài dịch từ các nguồn uy tín làm cho site của bạn đáng được ghi nhớ và tìm kiếm.

Chúng tôi có thể tự làm web cho mình và tự viết bài

Ngày nay việc làm web càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Có nhiều khóa học fee (khóa học có tính phí) và cả free (khóa học miễn phí) đều hứa hẹn với bạn những điều trong mơ. Tự tạo web cá nhân trong vòng vài tiếng đồng hồ (thần thánh). Làm web chuyên nghiệp hơn coder,…

Nhưng sau đó, bạn muốn thay đổi cấu trúc, muốn giao diện đẹp hơn, thân thiện hơn, các chức năng nâng cao hơn, bạn có tự làm hài lòng bản thân mình hết được không? Bạn hẳn cũng không thể can thiệp sâu vào code. Chưa kể đến những thứ free thường đi kèm với những điều trắc ẩn.

Bạn chắc có thể viết tốt các bài viết cho web của mình. Bởi bạn là người am hiểu về bản thân và sản phẩm, dịch vụ của bạn nhất. Chúng tôi tin tưởng đều đó. Nhưng một trang web không chỉ có các bài viết tự giới thiệu và… chấm hết. Để thu hút, chúng cần có các bài viết chuyên sâu, đa dạng thể loại phù hợp với web của bạn. Bạn còn phải thường xuyên cập nhật bài viết đễ giữ người dùng thường xuyên ở lại và tìm kiếm bạn.

Chúng tôi có thể thuê công ty chuyên làm web và công ty SEO về nội dung

Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó.

Nếu bạn là công ty lớn và có khoản chi hào phóng cho trang web, tất nhiên web của bạn sẽ rất chuyên nghiệp đối với cả người dùng và người quản trị. Nhưng nếu bạn chỉ cần trang web với yêu cầu đơn giản, tương tác với người dùng tinh gọn thì bạn hãy nghĩ ngay đến wordpress. Với chi phí làm một site wordpress nhẹ nhàng hơn, bạn có thể dùng phần chi còn lại cho nội dung trang web. Bàn đến tính tiện lợi và tối ưu thì những gợi ý đưa ra quả không tồi chút nào.

Các công ty SEO đảm bảo với bạn rằng site của bạn sẽ nằm ở top 1 – 3 với từ khóa hot. Nhưng các thủ thuật SEO liệu có giúp ích được bạn khi chất lượng bài viết của bạn mới là yếu tố tăng lượng truy cập tin cậy. Ngày nay, các bộ máy tìm kiếm, đánh giá của Google ngày càng hoàn thiện hơn, SEO tốt sẽ tuyệt vời hơn khi nội dung cũng hấp dẫn người đọc.

Chắc thoáng đâu đó bạn cũng đã nghe “Content is king“. Tôi chắc rằng bạn cũng tự hỏi, nội dung tốt cả, thì ai mới là vua? Tuyệt nhiên đó là site có nội dung tốt nhất, cuốn hút, bổ ích với người đọc. Thường xuyên chăm chút cho site về cả giao diện và nội dung.

Chính những xu thế ngày càng gay gắt hơn của thế giới truyền thông qua mạng, bạn càng phải đầu tư kĩ càng. Ý tưởng hay ho cần những cái đầu để hiện thực hóa. Sản phẩm hay ho cần những cánh tay nối liền bạn với khách hàng. Hãy để những bàn tay của vietbaiseo.vn phù phép cho trang web của bạn.

Đừng ngại nếu bạn muốn liên lạc với chúng tôi – Dịch vụ viết bài thuê, dịch bài, copywriting, wordpress, chăm sóc và cập nhật website, fanpage hàng ngày, Sáng tạo nội dung và hình ảnh chuẩn Seo, dịch bài cho các website

Print Friendly, PDF & Email

Các bài viết cùng chuyên mục: