#1. Dễ dàng viết blog

Tumblr tạo ra trên nền tảng một blog miễn phí cho người dùng, có thể đăng kí tên miền. Cũng giống như WordPress hỗ trợ tốt cho SEO, thân thiện với người dùng. Trên Tumblr, bạn có thể thoải mái tạo dựng site vệ tinh cho site của bạn, tạo 1 site có nội dung chất lượng rất dễ dàng cho bạn SEO trang chính của mình.

Ngoài ra, đối với những bạn thích viết blog, Tumblr hỗ trợ những theme free sẵn có, dễ dàng tự tạo được template phù hợp cho chính bản thân người dùng. Sau bài blog còn có thể hashtag những key word quan trọng vào, giúp cho người dùng dễ tìm kiếm bạn hơn.

free theme

#2. Không bị trôi theo streamline, được trình bày dưới dạng blog

Khi trình bày dưới dạng blog, tất nhiên không chỉ là kí tự (text), Tumblr còn cho upload ảnh (photo), ảnh động (gif), quote, link, audio, video, … giúp cho trang cá nhân của bạn sống động hơn. Điểm tốt của Tumbrl so với Facebook là những gì bạn đã đăng hoàn toàn được hiện diện trên trang. Tất nhiên không nói đến vấn đề lưu trữ, Facebook vẫn lưu tất cả những gì bạn viết trên timeline của mình, nhưng không hiển thị hoàn toàn chúng. Phải trải qua quá trình tìm kiếm dựa trên cột năm và tháng, tuy nhiên, vẫn không hiển thị hoàn toàn.

cong cu dang bai

Khi chúng ta nói, mạng xã hội đang phản ánh một profile sống động của bạn thì Tumblr có thể dễ dàng giúp bạn tìm kiếm và nhìn thấy profile đó hơn là Facebook (thông qua việc hiển thị đầy đủ bài đăng).

Kiều Hải Yến (1)

#3. Note tốt, có thể tùy chỉnh thời gian đăng bài

Khi viết ở Tumblr, có thể dễ dàng save draft, bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian đăng bài, có thể đăng nhiều bài cùng một thời gian, điều mà Facebook chưa thể hiện được.

tuy chinh thoi gian

Với tính năng này, các bạn có thể viết một lèo một chuỗi bài khi có cảm hứng và cho hẹn đăng tự động vào các ngày khác nhau để tăng tính hấp dẫn.

Ngoài ra bạn còn có thể cho hoặc không cho người khác trả lời vào những gì bạn đã đăng.

#4. SEO tốt với hình ảnh, ảnh động và hashtag

Tumblr được xây dựng trên nền tảng một blog, dễ dàng cho SEO giống như WordPress. Nếu site của bạn chuyên về thời gian, ẩm thực, du lịch, hình ảnh thì Tumblr là một lựa chọn thông minh dễ trang của bạn có thể tăng thứ hạng nhanh chóng. Thông qua hashtag, có thể giúp cho người dùng tìm kiếm được bạn nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn.

hashtag

Những thứ cuốn hút với Tumblr là hình ảnh, ảnh động. Nếu bạn có lợi thế về mặt đó, nên thêm Tumblr vào một trong những kênh quảng bá sản phẩm của bạn và là một trong những kênh truyền thông miễn phí, tốt cho chính bạn.

#5. Đa số là phụ nữ và thanh niên tuổi từ 15

Đây là con số cho thấy, nếu sản phẩm của bạn nghiên về phái nữ và thanh niên có độ tuổi 15 trở lên thì bạn nên chọn Tumblr làm mạng xã hội cần được truyền thông. So với Facebook, người dùng ở Tumblr được phân loại nhỏ hơn, do đó có thể sử dụng tốt nếu bạn đang cần khách hàng chủ yếu và tiềm năng ở thị trường này.

hinh anh 1 hinh anh

#6 Dễ reblog

Khi bài viết hoặc hình ảnh cũng bạn được nhiều người tìm kiếm thông qua hashtag, chất lượng, hài hước hay ý nghĩa của hình ảnh mà bai viết của bạn có thể được reblog nhanh chóng. Không nhất thiết bạn phải có nhiều bạn bè mới có thể nhìn thấy và reblog bài của bạn. Nên điểm hay ho ở đây là cứ xây dựng nội dung tốt, keyword tốt, sẽ được nhiều lượt tìm kiếm, truy cập, reblog và rất có thể được flollow.

reblogTuy nhiên, Tumblr chưa được phổ biến ở Việt Nam, đa phần là lượng truy cập và người sử dụng từ nước ngoài. So với Facebook còn ít lượng truy cập hơn, nhưng Tumblr cũng là một trong những mạng xã hội mà bạn nên quan tâm, nhất là trong giai đoạn phát triển của mạng xã hội.

Print Friendly, PDF & Email

Các bài viết cùng chuyên mục:

Tiếp tục trong Viết bài SEO